ประวัติ

สาขาวิชาจิตวิทยาได้ก่อตั้งขึ้นภายใต้คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในปี พ.ศ. 2507 และได้จัดการเรียนการสอน ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ในปี พ.ศ. 2529 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ขยายไปยังศูนย์รังสิต และให้นักศึกษาปี 1 ของคณะสายมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ไปเรียน ณ ศูนย์รังสิต

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 ศูนย์รังสิตเป็นสถานที่จัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีภาคปกติทั้งหมดรวมทั้งนักศึกษาสาขาวิชาเอกจิตวิทยาด้วย

คณะศิลปศาสตร์